Tuesday, November 10, 2015

มีสูตรเด็ด! มาฝาก..กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน อาชีพกล้วยๆ แต่รายได้ไม่กล้วย เป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา





วันนี้แอดมิน ขอนำเสนอเมนู “กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน” เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนในการทำกันเลยครับ ว่ามีอะไรบ้าง

เมนูกล้วยปิ้งทำไม่ยากแต่จะทำอย่างไรให้อร่อยไม่หวานเว่อร์ และหอมหวนนั้น แอดมินมีวิธีมาแนะนำค่ะ ทำขายรับรองสร้างได้อย่างงดงามเลยทีเดียว

วัตถุดิบกล้วยปิ้ง ราดซอสมะพร้าวอ่อน
1.กะทิ(250 มิลลิลิตร) 1 กล่อง แนะนำเป็นยี่ห้ออร่อยดีไม่มีกลื่นหืน
2.น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม สูตรหวานพอดี หากชอบหวานมากให้เพิ่มเป้น 300 กรัม
3.เกลือ 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
6.กล้วยน้ำว้า 1 หวี
7.มะพร้าวอ่อนขูดลอนใหญ่ 1 ถ้วย

เคล็ดลับการเลือกกล้วยให้พอดีปิ้งอร่อยไม่ฝาดและไม่เละ เลือกกล้วยน้ำว้าสีกะดังงา คือ กล้วยที่มีสีเขียวแซมบริเวณปลายและตรงโคนมีสีเหลือง หรือที่เรียกว่ากล้วยกำลังห่ามนั่นเองค่ะ แบบนี้จะย่างง่ายหน่อย เสียบไม้ง่าย และอร่อยกำลังพอดี
วิธีทำซอสมะพร้าวอ่อน

1.เคี่ยวกะทิกับน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย

2.จากนั้นเติมเกลือลงไปคนไปเรื่อย ๆ จนกะทิเริ่มข้นชิมรสตามชอบใจ

3. นำแป้งข้าวโพสผสมกับน้ำคนให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตั้งไว้ให้เย็น

ขั้นตอนปิ้งกล้วยให้อร่อย 

1.เริ่มจากการตัดหัวท้ายของผลกล้วยทั้งสองข้างทิ้งและกรีดลงมาเป็นแนวยาวเส้นเดียว หลังจากนั้นก็ลอกเปลือกกล้วยออกได้เลยอย่างง่ายดายตัดหัวท้ายของกล้วยออกเพื่อความสวยงาม

2. นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุก หากไม่สะดวกใช้วิะีปิ้งเตาถ่านให้นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที

3. เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ทับกล้วยให้แบน

4.จัดเสิร์ฟในแบบขงคุณเอง หรือ นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำกะทิแล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง อร่อยเว่อร์ได้ใจจริงๆค่ะ

โอ้โฮ !! น่ากินมากๆ เลย สำหรับใครมีเวลาว่างก็ลองนำสูตรนี้ไปทำดู ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาทำก็ไม่นาน 

ที่มา :  Narinsita Narinsita Sansamart




loading...